X (trước đây là Twitter) có một số tùy chọn kiếm tiền cho tài khoản người sáng tạo.

Giống như nhiều kênh mạng xã hội khác, X (trước đây gọi là Twitter) không chỉ là nền tảng để thể hiện bản thân mà còn có thể trở thành nguồn thu nhập. X có một số tùy chọn kiếm tiền mà bạn có thể tận dụng để kiếm tiền từ bài đăng của mình. Sau đây là 3 cách kiếm tiền trên X mới nhất 2023

Chương trình X Ad Revenue Sharing

Elon Musk đã giới thiệu chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo của X như một phần trong chiến dịch khen thưởng và khuyến khích những người dùng tích cực tương tác của mình. Thông qua phương tiện này, cả X và người tạo nội dung trên nền tảng sẽ chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo. Nhưng làm thế nào nó hoạt động?

X tính toán doanh thu được chia sẻ với mỗi người dùng dựa trên số lần hiển thị (số lần một tweet được xem). Khi một quảng cáo xuất hiện trong câu trả lời của người sáng tạo nội dung, số lần hiển thị từ các tài khoản đã được xác minh sẽ quyết định số tiền tài khoản được trả.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện nhận Chia sẻ doanh thu quảng cáo X, bạn phải ít nhất 18 tuổi và có ít nhất 500 người theo dõi. Bạn phải đăng ký X Premium (trước đây gọi là Twitter Blue) hoặc nếu không thì là tổ chức hoặc chi nhánh đã được xác minh. Và bạn cũng phải có ít nhất năm triệu lượt hiển thị không phải trả tiền trên tất cả các bài đăng của mình mỗi tháng trong ba tháng qua. Nếu đáp ứng tất cả các yêu cầu này, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình và được chấp thuận để bắt đầu kiếm tiền.

X Tips

X Tips là một cách kiếm tiền khác đã được xác minh trên nền tảng truyền thông xã hội, tương tự như quà tặng trực tiếp của TikTok. Tùy chọn kiếm tiền này cho phép bạn nhận quà tặng bằng tiền mặt từ những người dùng đánh giá cao nội dung của bạn và muốn hỗ trợ bạn. Mặc dù một số người sáng tạo đã liên kết với Venmo của họ và các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba khác trong các tweet của họ, nhưng X Tips giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Khi tính năng Tips được bật trên hồ sơ, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tiền trên trang hồ sơ của người sáng tạo và họ sẽ được chuyển đến nền tảng thanh toán. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thấy biểu tượng này trên phiên bản iOS và Android vì nó hiện không có trên web.

X không lấy phần trăm tiền Tips. Mặc dù bạn vẫn có thể nhận được khoản phí từ dịch vụ thanh toán của bên thứ ba mà bạn quyết định sử dụng. Hơn nữa, X vẫn giới hạn độ tuổi và bất kỳ ai dưới 18 tuổi không được phép đưa hoặc nhận tiền tip.

Để bật nhận tiền Tip trên tài khoản X của bạn, hãy đi tới Chỉnh sửa hồ sơ và nhấp vào Mẹo. Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình Chính sách tiền tip chung. Nếu bạn chấp nhận, màn hình này sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt Tips . Bật nút Cho phép và chọn dịch vụ thanh toán của bên thứ ba mà bạn muốn sử dụng.

X Subscriptions

X Subscriptions mang lại cho người sáng tạo doanh thu định kỳ từ nội dung của họ. Những người theo dõi trung thành có thể đăng ký tài khoản của người sáng tạo nội dung để có quyền truy cập vào các tweet bổ sung và các sự kiện chỉ dành cho người đăng ký.

Một tính năng thú vị đi kèm với X Subscriptions là huy hiệu Đăng ký. Người đăng ký sẽ có huy hiệu bên cạnh tên của họ bất cứ khi nào họ trả lời hồ sơ mà họ đã đăng ký, giúp dễ dàng nhận dạng và tương tác với họ. Bạn cũng có thể lưu trữ Không gian chỉ dành cho người đăng ký và đăng các tweet mở công khai nhưng chỉ người đăng ký mới có thể trả lời.

Để đủ điều kiện đăng ký X, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và có ít nhất 500 người đăng ký. Bạn cũng cần phải đăng ký X Premium và là người dùng X tích cực. Người sáng tạo nhận được 97% doanh thu đăng ký cho đến mốc 50.000 USD, sau đó tỷ lệ này giảm xuống 80%.

Kết luận:

Các tính năng kiếm tiền mới của X là cơ hội tuyệt vời để người sáng tạo nội dung tận dụng tối đa kỹ năng của mình. Tuy nhiên, những cơ hội này không phải là không có những hạn chế và hướng dẫn, nhiều trong số đó hướng đến việc khuyến khích nội dung tự nhiên và tuân thủ các nguyên tắc của X.

ĐĂNG BÌNH LUẬN: