Hiện nay, các kênh truyền thông Twitter đang phải đối mặt với thách thức to lớn hơn khi ngày càng nhiều nội dung được xuất bản. Người dùng đang quá tải với các thông tin bão hòa, nội dung chồng chéo, cách thức khuôn mẫu. Bài này chúng tôi hướng dẫn cách tăng tương tác tự nhiên cho bài đăng Tweet trên nền tảng mạng xã hội Twitter một cách nhanh nhất và hiệu quả. Phương pháp này được nghiên cứu nhiều năm và cập nhật năm 2022.

Tweet như một người dùng THẬT

Nhiều năm gần đây, với sự lên ngôi của phần mềm tự động hóa thì các bài đăng Tweet trở lên khô cứng. Vì cùng một nội dung được đăng tải lên nhiều nền tảng cùng lúc, như Facebook, Twitter, Instagram,… chẳng hạn. Các nội dung không được tùy chỉnh phù hợp với người dùng Twitter. Nói cách khác, nội dung truyền thông như một “robot” đang giao tiếp. Bạn có tự hỏi rằng các nội dung trên Twitter đang như vậy không? Chúng có rời rạc không? Có tự nhiên như 1 người dùng thật không?…

Thương hiệu @frank_bod đang giới thiệu sản phẩm của họ với cách họ đang trò chuyện với khách hàng tiềm năng.

Hãy xem xét lại mục tiêu truyền thông thương hiệu của bạn. Gần nhất là mục tiêu ghi nhớ thương hiệu, mục tiêu tăng mức độ tương tác,… Bạn cần phải “giao tiếp” thay vì “truyền tải” với ngôn ngữ của người dùng Twitter. Chốt lại, hãy Tweet như một người dùng THẬT.

Giữ cho Tweet của bạn có liên quan

Hãy nhất quán thông điệp truyền thông trên tất cả các bài đăng Tweet, giúp khách hàng tiềm năng đang follow bạn hiểu rõ Twitter của bạn là gì. Sử dụng các nội dung đa phương tiện hấp dẫn để cải thiện mức độ tương tác tự nhiên ngay lập tức. Bao gồm các video, ảnh GIF, meme, poll vote,…

Nội dung của bạn cần sáng tạo dựa trên các ý tưởng gần nhất và có liên quan đến chủ đề thịnh hành trên Twitter. Hãy theo dõi những tài khoản hàng đầu, những chủ đề thịnh hành để có được ý tưởng sáng tạo. Sử dụng công cụ phân tích của Twitter, nó cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu những gì bạn đang làm, có đúng hướng hay không?

Thử nghiệm các “style” khác nhau

Đây được gọi là “CHẤT” riêng của các thương hiệu. Tùy theo phân khúc khách hàng tiềm năng, hay định vị thương hiệu, bạn nên thử nghiệm các “stype” nội dung khác nhau. Ví dụ một số thương hiệu họ nhất quán với nội dung hài hước, một số thì chọn nôi dung “tục”, một số thì thân thiện, một số thì có nội dung thiên hướng về sự đẳng cấp.

Hãy thử nghiệm các nội dung khác nhau để xem “chất” nào mang lại nhiều tương tác nhất. Từ đó hãy nhất quán để định vị thương hiệu của mình.

Kéo khách hàng vào các nội dung Tweet

Tăng mức độ tương tác trên Twitter của bạn một cách tự nhiên không chỉ đơn thuần là đăng nhiều nội dung hơn. Nó liên quan đến việc tạo ra một cộng đồng và tích cực tương tác với cộng đồng đó hàng ngày (hoặc hàng tuần). Khéo léo nhắc đến khách hàng trong các bài đăng Tweet là cách để kích thích tương tác tự nhiên hiệu quả và thân thiện.

Mọi người đánh giá cao phản hồi từ một thương hiệu khi họ liên hệ trên Twitter. Tin hay không thì tùy, một câu trả lời tốt có thể thành công bằng (hoặc hơn) một Tweet tốt. Chúng tôi ví dụ một số cách để kéo tương tác từ khách hàng như sau:

  • Post về lời cảm ơn khi khách hàng Tweet có liên quan đến thương hiệu.
  • Tích cực trả lời với các GIF hấp dẫn.
  • Retweet lại các bài đăng của khách hàng.
  • Sử dụng Poll phù hợp với trend đang thịnh hành.

Tweet phù hợp với thứ khách hàng “CẦN”

Đây là điều mà tất cả các thương hiệu cần lắng nghe: Không phải mọi Tweet đều cần phải chứa liên kết hoặc lời kêu gọi hành động. Tạo nội dung chỉ để tương tác có thể có tác động tích cực lâu dài đến thành công chung trên Twitter của bạn.

Thử nghiệm với các loại nội dung khác nhau trên Twitter là điều quan trọng để hiểu điều gì sẽ gây ấn tượng nhất với khách hàng tiềm năng của bạn.!

3 Comments to “5 Cách tăng tương tác Twitter một cách tự nhiên”

ĐĂNG BÌNH LUẬN: