Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà một số tài khoản Twitter có các bài đăng Tweet ấn tượng? Đây là 10 mẹo tạo bài Tweet nổi bật trên Twitter được giới chuyên gia lựa chọn. Hãy thử làm 10 điều này xem cách nó hoạt động hiệu quả thế nào cho thương hiệu của bạn.

Phát triển nội dung của thương hiệu

Trước khi đăng các dòng Tweet đầu tiên, bạn cần phải đặt nền móng cho chiến lược nội dung trên kênh Twitter. Nói cách khác, tiếp cận tiếp thị nội dung – content marketing để định hướng thông điệp cần truyền tải.

Nội dung cần tập trung vào thương hiệu, phù hợp với khách hàng tiềm năng. Cách thức quảng bá sản phẩm dựa trên các câu chuyện chia sẻ, cuộc hội thoại giao tiếp. Việc nhất quán một nội dung giúp loại bỏ rất nhiều vấn đề.

Lên lịch đăng bài

Giữ nội dung nhất quán đã xong, việc tiếp theo bạn cần đăng tải thông điệp một cách thường xuyên. Hiện tại có khá nhiều công cụ tự động hóa việc đăng Tweet rất thuận tiện. Theo phân tích, các bài Tweet thường chỉ “live” khoảng 15~20 phút. Đây là cơ hội rất ngắn để bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Do đó, bạn cần hoạt động thường xuyên để có khả năng vượt lên đầu danh sách Tweet đã ngập tràn Twitter.

Bạn nên thử nghiệm các khung giờ, thời điểm dựa trên báo cáo phân tích từ Twitter. Hãy chọn kết quả có tương tác ấn tượng nhất để follow theo nó. Khi đó bạn cần sử dụng công cụ tự động để đảm bảo tốn ít thời gian quản lý nhất có thể.

Theo đánh giá chung, tài khoản Twitter cần tweet ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Bắt đầu bằng các thông điệp trò chuyện

Thay vì các thông điệp khô cứng, thông báo chung chung, giới thiệu theo khuôn mẫu. Hãy bắt đầu bài Tweet bằng các cuộc hội thoại trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn.

Các nền tảng truyền thông mạng xã hội – đặc biệt là Twitter – được thiết lập để tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện. Nó được cho là một con đường hai chiều giữa các thành viên của cộng đồng. Thay vì chỉ đơn giản là chia sẻ một số thông tin tĩnh, hãy thử bắt đầu các cuộc trò chuyện xung quanh các chủ đề của bạn. Một số điều bạn có thể thử:

  • Đăng sự thật thú vị hoặc bất ngờ, sau đó mời phản hồi.
  • Thu hút suy nghĩ hoặc nhận xét của mọi người.
  • Kết nối với các tài khoản KOL khác và nhận xét về các bài đăng của họ.
  • Tweet câu hỏi bạn nhận được về doanh nghiệp của bạn.

Chọn lọc nội dung từ KOL cùng lĩnh vực

Đừng chỉ chia sẻ nội dung của riêng bạn, hãy chọn lọc nội dung từ KOL cùng lĩnh vực của bạn. Nghe có vẻ là thiếu thực tế nhưng thực ra nó là 1 cách làm nội dung ấn tượng. Phần lớn nội dung từ KOL đăng tải được phân tích khá kỹ, phù hợp với khách hàng mục tiêu. Việc bạn chọn lọc đăng tải lại giúp Twitter của mình sẽ liên quan hơn đến cộng đồng tiềm năng.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn kết nối thêm với nhiều khách hàng tiềm năng. Một hình thức “marketing chéo” đơn giản mà hiệu quả.

Không có quy tắc cố định nào về tỷ lệ bạn nên có với nội dung gốc và nội dung được đăng tải lại. Bạn hãy cố gắng tuân theo sự kết hợp 60/40 phần trăm, viết lại bất cứ điều gì cảm hứng hoặc liên quan đến khách hàng của mình.

Tương tác với những người theo dõi của bạn

Hãy nhớ rằng, bạn đang Tweet để kết nối với khách hàng tiềm năng của mình. Mỗi 1 người theo dõi Twitter là một khách hàng của bạn. Do đó, hãy cố gắng tương tác nhiều nhất có thể với họ thông qua bài Tweet.

Nghiên cứu của nhiều chuyên gia marketing cho thấy rằng khách hàng của bạn khao khát được tương tác. Họ muốn được nhìn, được nghe và được hiểu. Các công ty đáp ứng thành công những nhu cầu này sẽ thấy doanh thu tăng lên tới 20%.

Twitter có rất nhiều tính năng giúp thương hiệu và người theo dõi kết nối với nhau. Một số điều đó bao gồm:

  • Sử dụng @mentions để tiếp cận những người theo dõi hoặc khách hàng.
  • Trả lời @connects của bạn.
  • Đăng lại những người khác đã @ nhớ bạn.
  • Yêu cầu người theo dõi của bạn retweet.

Chìa khóa thành công trên Twitter rất đơn giản – nhưng khó.

Xem thêm: 5 Cách tăng tương tác Twitter một cách tự nhiên

2 Comments to “5 Mẹo tạo bài Tweet nổi bật trên Twitter”

ĐĂNG BÌNH LUẬN: